Có nên cho bé dùng xe tập đi sớm hay không?

Có nên cho bé dùng xe tập đi sớm hay không? có mẹ nào có cùng thắc mắc này không ạ. Không dùng xe tập đi thì sợ trẻ chậm biết đi. Cho trẻ dùng xe tập đi thì lại lo ảnh hưởng tới hệ xương khớp của trẻ. Vậy nên hay không nên cho trẻ dùng xe tập đi? Đại Vĩ sẽ giúp các mẹ trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé. 

Thế nào là xe tập đi cho bé?

Xe tập đi cho bé được hiểu là loại xe thông dụng dành cho trẻ nhỏ. Tác dụng của loại xe này là cho bé tập đi. Mẫu xe tập đi thông dụng cho trẻ là mẫu xe tròn. Các loại xe tập đi cho bé thường có nhạc, có đèn và có ghế ngồi bằng vải bên trong để đỡ tránh trường hợp bé bị té ngã. 

Tâm lý chung của các bậc phụ huynh là cho bé tập đi sớm sẽ giúp bẻ khoẻ hơn. đứng vững hơn và nhanh biết đi hơn. Đây là một trong những công cụ vô cùng hữu ích giúp bố mẹ nhàn hơn trong việc dạy bé tập đi. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cũng lo sợ vấn đề cho bé dùng xe tập đi có thể gây ảnh hưởng tới hệ xương khớp của trẻ. 

xe tập đi

Hiện nay còn một loại xe tập đi khác đó là dạng xe đẩy. xe này giúp bé tập đi bằng cách đẩy xe trước mặt mình và dùng lực cổ tay đẩy xe đi. Chân của bé sẽ bước theo xe. Xe tập đi dạng này thường được làm chất liệu từ gỗ chắc chắn và an toàn cho bé. Loại xe tập đi dạng đẩy này cũng được thiết kế có âm thanh khiến bé cảm thấy thích thú.

Có nên cho bé sử dụng xe tập đi sớm hay không?

Nếu mẹ cho bé sử dụng xe tập đi sớm thì sẽ không tốt cho hệ xương khớp cũng như khả năng vận động và khám phá của bé. Nhưng nếu mẹ cho bé sử dụng xe tập đi đúng thời điểm thì xe tập đi lại phát huy những công dụng vô cùng tuyệt vời. 

Thời điểm trẻ có thể tự mình đứng vững khi hệ xương đã cứng cáp và đủ  năng toàn bộ trọng lượng cơ thể thì đó chính là thời điểm vàng để ba mẹ “tậu” ngay một em xe tập đi cho bé. Chiếc xe tập đi xe vừa là dụng cụ hỗ trợ bé tập đi nhanh hơn lại vừa là một món đồ chơi thú vị cho bé. 

Thị trường hiện nay có loại xe tập đi 3 con gà rất phổ biến và được nhiều mẹ ưa chuộng sử dụng. Loại xe tập đi 3 con gà này có chất liệu bằng gỗ với thiết kế khá chắc chắn. Khi sử dụng xe này, ba mẹ không cần lo sợ ảnh hưởng tới hệ xương hoặc sợ bé phụ thuộc vào xe. 

Bởi khi dùng loại xe tập đi này bé sẽ vẫn phải tự đứng vững trên chính đôi chân của mình. Và bé phải là người chủ động bước đi để đẩy chiếc xe tiến về phía trước. Việc chủ động bước đi khi bé đã sẵn sàng chứng tỏ là cơ thể của bé đã có thể thích nghi với việc tập đi này. Khi đó, bé mẹ sẽ không còn phải lo lắng bé bị hiện tượng gù lưng hay chân bị vòng kiềng.

Tùy vào thể trạng của từng bé mà các bé có thể xác định thời điểm cho bé sử dụng xe tập đi. Thông thường bé ở độ tuổi 9 tháng là có thể sử dụng xe tập đi con gà. Khi đó xương của bé đã đủ cứng cáp để tập đứng và đã sẵn sàng với những bước đi đầu tiên của mình. 

Khi sử dụng xe tập đi loại này, ba mẹ nên cho bé đi chân trần để bé có thể tự mình cảm nhận từng bước đi. Nếu sợ bé bị tổn thương trong quá trình tập đi thì các mẹ có thể lót xốp lên sàn nhà để hạn chế va chạm. 

Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý không nên sử dụng xe quá nhiều giờ trong một ngày. Nên cho bé nghỉ ngơi kết hợp với việc tập đi tự nhiên. Như vậy bé sẽ cứng cáp và phát triển tốt hơn. 

Hiện tại, xe tập đi 3 con gà này đã có bán tại gian hàng chính thức trên các sàn TMĐT của Võng Nôi Đại Vĩ như Shopee, Lazada và Tiktok với mức giá vô cùng ưu đãi. Nếu các mẹ quan tâm đến sản phẩm này thì hãy nhanh tay đặt hàng nhé.

xe tập đi

Đại Vĩ cam kết sản phẩm tại Đại Vĩ là hàng chính hãng, do Đại Vĩ sản xuất và được bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất. Vì vậy, các mẹ có thể yên tâm khi mua sản phẩm xe gà tập đi Đại Vĩ nhé. 

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như câu trả lời cho câu hỏi “ có nên cho bé sử dụng xe tập đi sớm hay không” mà các mẹ có thể tham khảo. Qua bài viết này, hy vọng các mẹ có thể thấy tác dụng của việc sử dụng xe tập đi cho con. Cũng như sử dụng xe đúng cách và đúng thời điểm để phát huy được hết công dụng của chiếc xe này. 

Chị nghĩ đ đoạn này k cần thiết e aVà xin nhắc lại đó là xe tập đi hoàn toàn không có tác dụng làm bé đi nhanh hơn mà xe chỉ hỗ trợ việc bé đứng vững hơn và cảm thấy thích thú với việc tập đi. Các mẹ hãy lưu ý thật kỹ thông tin này nhé! Cảm ơn các mẹ đã đọc bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *