Mách mẹ sử dụng nôi tự động đúng cách và an toàn

Nôi tự động là thiết bị không thể thiếu để đưa bé vào giấc ngủ trong thời đại 4.0. Nôi tự động là trợ thủ đắc lực trong việc đưa bé vào giấc ngủ một cách êm ái và nhẹ nhàng như vòng tay mẹ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều mẹ vẫn chưa biết cách sử dụng nôi tự động cho bé đúng cách. Hãy cùng Đại Vĩ tìm hiểu cách sử dụng nôi tự động chuẩn nhất, đảm bảo an toàn nhất cho bé trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên sử dụng nôi tự động cho bé

Sử dụng nôi tự động cho bé có thể mang lại nhiều lợi ích như sau:

  • Giúp bé ngủ ngon hơn: Nôi tự động giúp bé cảm thấy thoải mái và an toàn hơn, giúp bé ngủ ngon hơn và tránh được tình trạng giật mình khi bé ngủ.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Với nôi tự động, cha mẹ không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để dỗ dành và đưa bé vào giấc ngủ. Mẹ chỉ cần đặt bé vào nôi, cắm điện, chọn mức đưa phù hợp với độ tuổi là nôi sẽ tự đưa, bé sẽ tự động được đưa vào giấc ngủ.
  • Giúp bé giảm lo lắng: Nôi tự động giúp bé cảm thấy an toàn và bảo vệ bé khỏi những áp lực bên ngoài, giúp bé giảm stress và lo lắng.
  • Tạo sự thuận tiện cho cha mẹ: Khi sử dụng nôi tự động, cha mẹ có thể làm việc khác trong khi bé ngủ, tiết kiệm thời gian và gia tăng hiệu quả trong công việc. Không phải dỗ dành, ẵm bế thường xuyên. Mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo nguồn sữa dồi dào cho bé. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng nôi tự động cũng cần tuân thủ các quy định về an toàn để đảm bảo an toàn cho bé. Cha mẹ cần chọn loại nôi tự động đảm bảo chất lượng và sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 nôi tự động

Mách mẹ cách sử dụng nôi tự động cho bé đúng cách

Sử dụng nôi tự động cho bé mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, ba mẹ cũng cần lưu ý sử dụng đúng cách và an toàn để đảm bảo giấc ngủ trọn vẹn cho bé yêu của mình. Cách sử dụng nôi tự động cho bé đúng cách được chia trước khi sử dụng và trong quá trình sử dụng. Cụ thể như sau:

Lưu ý trước khi sử dụng

Trước khi lắp ráp các loại nôi tự động cho bé, cha mẹ cần chú ý đọc kỹ và làm theo đúng các bước theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau khi lắp ráp xong, ba mẹ cần phải kiểm tra lại một lần nữa tất cả các chi tiết của nôi tự động. Bao gồm sự chắc chắn của toàn bộ các khớp nối cũng như ốc vít giữa các bộ phận với nhau. 

Đặc biệt lưu ý phần móc nối giữa khung và lòng nôi điện. Phần này phải được đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng. Cho chạy thử trước khi cho bé nằm thử để đảm bảo nôi hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra phần nệm để tránh tổn thương làn da nhạy cảm của bé.

nôi tự động

Lưu ý trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng nôi tự động cho bé, các mẹ cần lưu ý những điểm cụ thể như:

Chế độ rung phù hợp

Các nôi tự động hiện nay điển hình như võng nôi tự động Đại Vĩ mang đến cho các mẹ nhiều lựa chọn về cấp độ rung từ mạnh đến nhẹ. Các cấp độ rung này phù hợp từng cân nặng và độ tuổi của bé trong suốt quá trình phát triển. Việc của các mẹ là cần chọn chế độ rung phù hợp nhất với cân nặng và độ tuổi của bé. 

Khi bé ngủ sâu giấc, mẹ có thể tắt chế độ rung của nôi không nên quá lạm dụng chế độ đưa. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng bé phụ thuộc vào nôi rung. 

Lót gối và khăn bên trong lòng nôi cho bé

Mặc dù chất liệu lót dưới của nôi là tấm lưới thông thoáng, thấm hút mồ hôi tốt. Tuy nhiên, mẹ vẫn nên chèn hai bên chỗ bé nằm. Phần khăn và gối mềm mại sẽ mang đến cho bé cảm giác an toàn và ấm áp như đang trong bụng mẹ. Bé sẽ nhanh chóng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn. 

Kiểm tra nôi mỗi khi sử dụng

Trong thời gian sử dụng, mẹ phải thường xuyên kiểm tra các bộ phận, các khớp nối và nguồn điện của nôi. Trường hợp phát hiện nôi hoạt động bất thường thì hãy nhanh chóng khắc phục. Tuyệt đối không sử dụng nôi trong tình trạng nôi đang có vấn đề. Như vậy sẽ gây nguy hiểm cho bé trong quá trình sử dụng. 

Vệ sinh nôi tự động thường xuyên 

Ba mẹ cũng cần thường xuyên vệ sinh phần vải bên trong nôi tự động cho bé thật sạch sẽ. Bởi đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với da thịt của bé. Mà da của bé lại vô cùng mỏng manh và nhạy cảm. Vì vậy, bước vệ sinh này là vô cùng quan trọng. Phần khung nôi cũng cần lau chùi cẩn thận sau khi vệ sinh. Tránh để tình trạng nước vào bộ phận điện gây hỏng hóc nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng nôi tự động cho bé mà Đại Vĩ gửi tới các ba mẹ. Hy vọng qua đây các mẹ sẽ biết cách sử dụng nôi tự động cho bé an toàn và hiệu quả nhất. Chúc các mẹ thành công trong hành trình nuôi dạy con. 

noi tự động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *